Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tham gia ngày hội bảo vệ môi trường

Thứ bảy - 02/07/2022 01:56
Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tham gia ngày hội bảo vệ môi trường

Ngày hội góp phần giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên Trường  Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam nói riêng, cũng như học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 2/7/2022, tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng,  số 99 Tô Hiến Thành, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tiến hành Khai mạc“Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2022”.

Tham dự Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên(HSSV)  giáo dục nghề nghiệp năm 2022(Ngày hội), về phía  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ông Đỗ Năng Khánh (Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), bà Trần Minh Huyền (Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV).

Về phía  Bộ Tài nguyên Môi trường có ông Phạm Hồng Sơn - Cục trưởng Cục bảo vệ môi trường Miền Trung Tây Nguyên;  Về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Bá Cát – Phó trưởng ban Thanh niên trường học.

Về phía đại diện  lãnh đạo TP Đà Nẵng, có ông Nguyễn Văn An - Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Võ Nguyên Chương – Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường; ông Lê Công Hùng – Phí bí thư Thành Đoàn.

Cùng Đại diện BGH cơ sở giáo dục nghề nghiệp các tỉnh, thành phố;1000 HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, các HSSV các cơ sở giáo dục nghề dự thi sản phẩm tái chế và phóng viên các cơ quan, báo chí, truyền thông.

Theo đó, thực hiện Công văn số 1208/TCGDNN-HSSV ngày 16/6/2022 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc phối hợp tổ chức Ngày hội. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng đề nghị các trường cao đẳng, trung cấp  trên địa bàn triển khai thực hiện.

Tại Ngày hội, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tham gia hai nội dung là Rung chuông vàng và Triển lãm ảnh. Cụ thể, 10 HSSV tham gia Gameshow Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường; Tham gia Triển lãm ảnh chủ đề “Giáo dục nghề nghiệp để bảo tồn thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường”. Ngoài ra, có thêm 40 HSSV tham gia tình nguyện trong Ngày hội.

Thầy Trần Thanh Trình – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời để các em sinh viên nâng cao kiến thức, tiếng nói và quan điểm của mình về các biện pháp bảo vệ môi trường và cũng là  cơ hội để học hỏi, giao lưu với bạn bè trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc

Ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội phát biểu tại lễ Khai mạc Ngày hội

Các đại biểu tham dự Ngày hội
Và một số hình ảnh khác