Ý nghĩa Lễ trồng cây lưu niệm và  Chương trình hướng về biển đảo của Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 4 năm thành lập Nhà trưng bày Hoàng Sa. Tiến tới kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước; Kỷ niệm 47 năm Giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Sáng ngày 26/3, tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - đường Hoàng Sa, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam đã phối hợp với Nhà trưng bày Hoàng Sa tiến hành Lễ trồng cây lưu niệm và thực hiện Chương trình Thanh niên Y-Dược Việt Nam với tình yêu biển đảo quê hương”.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có, thầy Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đinh Thanh Tùng, thầy Trần Thanh Trình - Phó hiệu trưởng nhà trường.

Về phía lãnh đạo Nhà trưng bày Hoàng Sa, có ông Lê Tiến Công – Phó giám đốc Nhà trưng bày Hoàng Sa, đại diện UBND huyện Hoàng Sa. Về phía khách mời, có anh Đỗ Văn Trung – đại diện BTV Quận đoàn Sơn Trà; anh Trần Bảo Phước – Phó bí thư chi đoàn Công an Phường Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu;

Các phóng viên , báo chí truyền thông đến đưa tin. Cùng các cán bộ, thầy cô, toàn thể các bạn sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam.

Chương trình ngoại khóa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lòng yêu nước và tình yêu biển đảo, tạo sinh khí sôi nổi của tuổi trẻ trong phong trào giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tạo môi trường thực tiễn sinh động để cán bộ, đoàn viên, thanh niên của đơn vị giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng sống; tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, đặc biệt đối với các đơn vị vùng biển, hải đảo, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Trong khuôn khổ Chương trình diễn ra một số hoạt động như: Lễ trồng cây lưu niệm giữa lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam và các đại diên lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Sinh viên được tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa theo hướng dẫn của nhân viên tại nhà trưng bày, tìm hiểu về tư liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh… phản ánh quá trình lịch sử từ những ngày đầu khi các chúa Nguyễn khai phá, xác lập chủ quyền cho đến nay.
Xem phim tư liệu về lịch sử đảo, tư liệu về lịch sử hình thành và phát triển, công cuộc gìn giữ và bảo vệ Quần đảo Hoàng Sa. Và kết hợp hoạt động dọn dẹp rác trên bãi biển, bảo vệ môi trường

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đinh Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y –Dược Việt Nam nói: “Thông qua Chương trình, chúng tôi mong muốn toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường – thế hệ trẻ tương lai của đất nước có thêm động lực, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Giáo dục nâng cao nhận thức chủ quyền biển đảo. Ý chí bảo vệ biển đảo quê hương không chỉ cho tuổi trẻ Y-Dược Việt Nam, mà còn cho toàn thể thanh niên Việt Nam”.

Phó Giám đốc Nhà trưng bày Hoàng Sa ông Lê Tiến Công nói: “Từ khi đi vào hoạt động, Nhà trưng bày Hoàng Sa đã thu hút rất nhiều khách trong và ngoài nước tìm đến tham quan, tìm hiểu. Đúng như tên Chương trình, đây là hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa thực tế. Và Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi cung cấp thông tin, tư liệu và bằng chứng chứng minh Hoàng Sa là của Việt Nam. Điều này giúp sinh viên củng cố hiểu biết, tạo nền tảng bảo vệ đất nước, bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa”.

Được biết, Nhà trưng bày có hơn 300 tư liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh… phản ánh quá trình lịch sử từ những ngày đầu khi các chúa Nguyễn khai phá, xác lập chủ quyền cho đến nay. Nơi đây còn là địa chỉ đỏ để người dân, du khách, nhất là thế hệ trẻ học tập, nghiên cứu, cảm nhận về một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Cùng ngày, đoàn cũng sẽ tổ chức cho sinh viên tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Quân khu 5.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi lễ và chương trình ngoại khóa của trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam.

Các đại diện khách mời tham dự buổi Lễ trồng cây lưu niệm

Thầy Đinh Thanh Tùng - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y -Dược Việt Nam

Ông Lê Tiến Công - Phó Giám đốc Nhà trưng bày Hoàng Sa phát biểu lại buổi lễ

Cây bàng vuông được xem là biểu tượng của biển đảo quê hương. Đây là món quà tinh thần mà trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam tặng đến Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Em Nguyễn Ngọc Quỳnh Ngân, sinh viên lớp K16D12.4 xúc động nói: “Đối với em, đây không chỉ là chương trình ngoại khóa bình thường, mà qua đây em cũng học hỏi thêm nhiều điều về lịch sử bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của cha ông. Khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao cao nhận thức về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc”.
Sinh viên tham quan, tìm hiểu về các hiện vật tại Nhà trưng bày dưới sự hướng dẫn của thuyết minh viên

Tuổi trẻ Y - Dược Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường biển
Các lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với tập thể sinh viên tại Nhà trưng bày

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông