Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đại học theo phương thức trực tuyến. Mỗi thí sinh được thay đổi tối đa 3 lần trong thời gian này.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, thí sinh xét tuyển đại học năm 2021 sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9.

Để điều chỉnh nguyện vọng của mình, thí sinh truy cập vào website: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn bằng tên đăng nhập số CMND (Lưu ý số CMND là số CMND hoặc mã định danh khi thí sinh đăng ký dự thi). Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Bắt đầu thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học, có 12 "lỗi" thí sinh hay bị vướng - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội trong ngày khai giảng. Ảnh: Phạm Hưng

Lưu ý: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến (Được thay đổi tối đa 3 lần trong thời gian này). Thí sinh thực hiện điều chỉnh tổng số nguyện vọng, thông tin ưu tiên tuyển sinh bằng Phiếu điều chỉnh đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, có 12 "lỗi" thí sinh thường xuyên bị vướng. Vì vậy thí sinh hãy xem nguyên nhân và cách giải quyết sau đây.

Bắt đầu thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học, có 12 "lỗi" thí sinh hay bị vướng - Ảnh 2.
Bắt đầu thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học, có 12 "lỗi" thí sinh hay bị vướng - Ảnh 3.
Bắt đầu thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học, có 12 "lỗi" thí sinh hay bị vướng - Ảnh 4.
Bắt đầu thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học, có 12 "lỗi" thí sinh hay bị vướng - Ảnh 5.

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông